Thủy điện An Khê – Ka Nak: Tọa đàm Phụ nữ Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang -Thanh lịch

Thứ sáu, 21/10/2022 | 16:29 GMT+7
Sáng ngày 20/10/2022, BCH Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam với chủ đề Phụ nữ Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang -Thanh lịch”.

Buổi tọa đàm góp phần tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ ngành điện Việt Nam

     Tham dự buổi Tọa đàm có ông Đỗ Đức Hoài –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, ông Đặng Quốc Anh – Chủ tịch Công đoàn, đại diện các phòng, phân xưởng cùng toàn thể nữ CBCNV Công ty.

     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ ngành Điện trong thời kỳ đổi mới và giao lưu giữa các chị em CBCNV trong Công ty. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các nữ CBCNV, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng, động lực cho chị em ngày càng hăng hái thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị và vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi

     Nhân dịp này, ông Đỗ Đức Hoài –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Phó Giám đốc đã biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của tập thể, cá nhân nữ CBCNV đạt được trong thời gian qua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Đồng thời tin tưởng rằng, các nữ CBCNV Công ty sẽ phát huy tốt nhất vai trò, trách nhiệm của mình, là những phụ nữ bản lĩnh, sáng tạo, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao cũng như biết vun vén, xây dựng “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

     Buổi toạ đàm nhận được nhiều tâm tư, chia sẻ của chị em trong hành trình khẳng định dấu ấn của bản thân, san sẻ “gánh nặng kép” của người phụ nữ vừa đảm đương công việc xã hội. Các chị em thảo luận sôi nổi xoay quanh các quan niệm về những giá trị chuẩn mực và vai trò của người phụ nữ xưa và nay; những khó khăn, trở ngại, rào cản về tư tưởng và định kiến từ phía gia đình, xã hội trong cách nhìn nhận, đánh giá năng lực, vị thế của phụ nữ; giải pháp để người phụ nữ hiện đại tránh được những áp lực, khó khăn làm hạn chế vai trò và vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Buổi tọa đàm tôn vinh người Phụ nữ ngành điện Việt Nam là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang -Thanh lịch”

     Ông Đặng Quốc Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: Buổi tọa đàm góp phần tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam, giúp chị em nâng cao nhận thức về vai trò của nữ CBCNV thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập Quốc tế trong việc xây dựng “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số, kế hoạch hóa gia đình, qua đó phát huy truyền thống, xứng đáng với phẩm chất cao quý của người Phụ nữ ngành điện Việt Nam là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang -Thanh lịch”. Chủ tịch Công đoàn mong muốn tập thể nữ CBCNV tích cực phát huy phẩm chất cao quý của người Phụ nữ ngành Điện Việt Nam “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang -Thanh lịch”, đóng góp lớn vào hiệu quả công tác của Công đoàn và góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Công ty.

 

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

     Chương trình tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người tham dự. Tại đây, các chị em đã được tôn vinh, như những đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát hương thơm, xứng đáng là “niềm cảm hứng của cuộc sống”, là “kiệt tác của tạo hóa”. Thông qua chương trình, các chị em có thêm nhiều kinh nghiệm để vừa tích cực tham gia hoạt động xã hội, vừa xây dựng gia đình hạnh phúc và đồng thời tự nhắc mình phát huy hơn nữa sức lực và tâm huyết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak ngày càng phát triển bền vững, là tổ ấm, chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình.

Dương Thị Thu Hoài