Tháng công nhân thiết thực vì người lao động của Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak

Thứ sáu, 26/5/2023 | 10:08 GMT+7
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 25/5/2023, BCH Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, đoàn viên, người lao động là lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Thủy điện An Khê và Nhà máy Thủy điện Ka Nak.

Đoàn công tác do ông Đặng Quốc Anh – Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị, Đoàn thanh niên cơ sở đã đến tận nơi hỏi thăm, động viên người lao động giữ vững sản xuất, nỗ lực đảm bảo cung ứng điện trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài trên diện rộng, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục, sẵn sàng đáp ứng huy động của Điều độ Hệ thống điện.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng sửa chữa tại hiện trường đường ống áp lực Nhà máy Thủy điện An Khê

Cũng trong chương trình, Đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường động viên lực lượng người lao động Phân xưởng Sửa chữa tích cực hoàn thành công tác, đảm bảo đủ nhân lực, vật lực, sẵn sàng khắc phục các bất thường của hệ thống, thiết bị.

Ông Đặng Quốc Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Công đoàn luôn xác định việc chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Thời gian qua Công đoàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vượt qua khó khăn tổ chức sản xuất kinh doanh đảm bảo được thu nhập, đời sống cho người lao động. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gặp gỡ, tặng quà cho CBCNV bị mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi động viên CBCNV, người lao động tại các nhà máy, tổ chức hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi Công ty… Qua đó, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, với phương châm “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”, chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất, thiết thực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đẩy mạnh, khích lệ tinh thần làm việc để người lao động tiếp tục phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Đặng Quốc Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà cho người lao động tại Nhà máy Thủy điện An Khê

Thay mặt người lao động tại các nhà máy đón nhận những lời động viên, thăm hỏi và những phần quà từ đoàn công tác, anh Phan Chí Trung - Trưởng ca Nhà máy Thủy điện Ka Nak bày tỏ niềm vui, hạnh phúc và cảm ơn Công đoàn Công ty đã quan tâm đến người lao động, trực tiếp thăm hỏi động viên kịp thời, thiết thực tại các nhà máy. Sự quan tâm sâu sát này là nguồn động viên, khích lệ giúp tập thể người lao động yên tâm công tác, vượt qua mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tặng quà cho CBCNV vận hành tại Nhà máy Thủy điện Ka Nak

Cùng với đó, Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak còn chỉ đạo các Tổ công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCNV, người lao động các đơn vị nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo để nâng cao năng suất lao động, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Công ty, EVNGENCO 2 và toàn ngành trong tình hình mới.

Tin: Thu Hoài - Ảnh: