Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak quyết liệt tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba, 24/8/2021 | 09:09 GMT+7
Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các ca nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng mỗi ngày. Tại tỉnh Bình Định, Gia Lai và các tỉnh lân cận như Phú Yên, Quảng Ngãi,… đã ghi nhận rất nhiều ca dương tính. Trước tình hình đó, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã chủ động, quyết liệt tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị để đảm bảo “mục tiêu kép” đó là vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục.

Trước hết, Công ty chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Thường xuyên, liên tục phổ biến, quán triệt đến toàn thể CBCNV nắm bắt, cập nhật thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương và trong cả nước, nâng cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19. Phát hành nhiều thông báo yêu cầu toàn thể CBCNV thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó thực hiện triệt để việc không đi lại khi không thật sự cần thiết.

Thủy điện An Khê – Ka Nak chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Công ty đã rà soát các kịch bản, phương án để ứng phó theo từng cấp độ khi Công ty có trường hợp nghi nhiễm dịch COVID-19. Đồng thời, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, nguồn lực, nhân lực để sẵn sàng bố trí làm việc thay thế bộ phận, đơn vị trong tình huống phải cách ly y tế. 

Ông Đặng Văn Tuần, Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch  COVID – 19  Công ty cho biết: Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak luôn nêu cao tinh thần chủ động trong mọi tình huống, nên khi địa phương thông báo có ca dương tính với COVID-19, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID – 19 của Công ty đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và triển khai các kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 đã chuẩn bị sẵn từ trước, nhằm bảo vệ sức khỏe cho CBCNV, đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt hiệu quả cao nhất.  

Phun thuốc khử khuẩn tại bếp ăn tập thể và tất cả các khu vực làm việc của Công ty

Công ty đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các khu vực làm việc, tiến hành xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 cho CBCNV tại Trụ sở Công ty, 100% mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Tất cả CBCNV của Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak cùng đồng lòng nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chủ động trung thực trong khai báo thông tin dịch tễ theo các thông báo khẩn của Tỉnh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tại nơi làm việc và khu nghỉ tập trung tại Nhà máy.

Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Văn Cương chia sẻ: Công ty đặc biệt chú trọng chăm lo sức khỏe CBCNV với phương châm sức khỏe Người lao động là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Thời gian qua, cùng với chính quyền, Công đoàn Công ty thường xuyên thăm hỏi, động viên vật chất và tinh thần CBCNV nhất là những CBCNV tạm thời cách ly tập trung trong thời gian vừa qua. Trước đó, Công ty đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật dụng sinh hoạt cần thiết hàng ngày, xây dựng khu vực luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Bên cạnh đó, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak cũng có các hoạt động ý nghĩa trong thời gian qua đồng hành cùng địa phương 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủy điện An Khê – Ka Nak tích cực đồng hành cùng địa phương 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Thông qua các hoạt động phòng chống dịch quyết liệt, tập thể CBCNV Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak quyết tâm đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi đại dịch COVID-19, đồng thời tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” là vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định. Đặc biệt là đảm bảo mục tiêu chính trị tại địa phương là cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt cho nhân dân vùng hạ du sông Ba góp phần phát triển kinh tế xã hội xứng đáng với sứ mệnh của ngành Điện.

Dương Thị Thu Hoài