CÔNG TY THỦY ĐIỆN AN KHÊ – KA NAK TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM 2021

Thứ ba, 2/2/2021 | 10:07 GMT+7

Ngày 01/02/2021, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021. 

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Quốc Vũ – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 và lãnh đạo các ban trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2, chủ trì Hội nghị là ông Đặng Văn Tuần – Bí Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 của Hội nghị đã phản ánh bức tranh toàn cảnh của Công ty trong năm 2020 vừa qua, trong đó nêu rõ:

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc hoàn thành kế hoạch giai đoạn 5 năm 2016-2020, ngay từ đầu năm Công ty đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty về việc triển khai Chủ đề năm “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 5 năm 2016-2020” và đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2020. Công ty đã đẩy mạnh quản lý kỹ thuật của hai nhà máy An Khê và Ka Nak, đảm bảo độ sẵn sàng các tổ máy, đáp ứng nhu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia góp phần tích cực vào kết quả hoạt động SXKD của Công ty.

Tuy nhiên, trong năm vừa qua, hoạt động SXKD Công ty vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đó là tình trạng hạn hán kéo dài suốt hơn 9 tháng đầu năm khiến cho mực nước hồ Ka Nak và hồ An Khê bị thiếu hụt nghiêm trọng, sản lượng điện 09 tháng đầu năm chỉ đạt 27,36% sản lượng Tổng công ty giao. Đặc biệt, dù lượng nước sản xuất bị thiếu hụt nhưng Công ty vẫn luôn ưu tiên đảm bảo cung cấp nước về hạ du theo đúng quy định và các chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai và xả nước đúng với mức quy định của Quy trình vận hành liên hồ tại Quyết định số 878/QĐ-TTg ngày 18/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ...

Những tháng cuối năm khu vực miền Trung – Tây Nguyên lại chịu ảnh hưởng nặng nề từ các cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Nhưng nhờ sự chuẩn bị tốt ngay từ đầu năm, Công ty thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, ứng phó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và vùng hạ du, kịp thời báo cáo và tham mưu các cấp để vận hành công trình an toàn, hiệu quả, phát huy tốt vai trò điều tiết cắt, giảm và làm chậm lũ cho hạ du.

Mặc dù đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự nỗ lực và quyết tâm cao độ của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV, Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của Tổng công ty Phát điện 2 giao. Sản lượng điện phát trong năm đạt là 473,91 Tr kWh vượt hơn 60% sản lượng Bộ Công Thương giao, cao hơn sản lượng cùng kỳ năm 2019 là 131%. Đồng thời, Công ty thực hiện tốt công tác quản lý vận hành các nhà máy, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia; đảm bảo yêu cầu chất lượng và tiến độ đề ra công tác duy tu bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ các nhà máy.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Quốc Vũ – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những kết quả nổi bật của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty đã nỗ lực, cố gắng thực hiện các kế hoạch được giao, đóng góp vào thành tích chung của EVNGENCO 2.

Ông Lê Quốc Vũ nhấn mạnh, trong năm 2021 Công ty còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến các mặt hoạt động của EVNGENCO2 và Công ty, do đó Công ty cần tập trung, quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ khó khăn, có những sáng kiến nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất. Bên cạnh các hoạt động về sản xuất kinh doanh, Công ty cũng cần phải tập trung khai thác nguồn nước hợp lý, thực hiện tốt công tác cấp nước cho hạ du vào mùa khô cũng như công tác điều tiết cắt, giảm và làm chậm lũ cho hạ du vào mùa mưa bão, đồng thời quan tâm, chăm lo tốt cho đời sống vật chất lẫn tinh thần của CBCNV, người lao động trong Công ty.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2020, toàn thể lãnh đạo và CBCNV, người lao động trong Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak quyết tâm sẽ nỗ lực đoàn kết, phấn đấu để đạt được những thành tựu mới, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ trong năm 2021 góp phần phát triển Công ty vững mạnh, ổn định, đóng góp vào sự phát triển bền vững của EVNGENCO2.

Dương Thị Thu Hoài