Đoàn công tác Lãnh đạo EVNGENCO2 làm việc tại Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak

Thứ sáu, 8/9/2023 | 08:36 GMT+7
Ngày 05 và 06/9/2023 vừa qua, Đoàn công tác của EVNGENCO2 do ông Trần Lý – Thành viên Hội đồng Quản trị (TVHĐQT) làm trưởng đoàn đã khảo sát, kiểm tra và làm việc tại Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN). Tham gia đoàn công tác còn có ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng, Ban Kỹ thuật Sản xuất, Ban An toàn và Môi trường, Ban Tổng hợp, Ban Kiểm toán giám sát, Văn phòng Tổng công ty.

Tiếp đoàn, về phía AKKN có ông Đặng Văn Tuần – Giám đốc, ông Đỗ Đức Hoài – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo và CBCNV các Phòng/Phân xưởng trong Công ty.

Ông Trần Lý – TVHĐQT cùng đoàn công tác EVNGENCO2 khảo sát, kiểm tra thiết bị vận hành tại Nhà máy Thủy điện An Khê - Ka Nak

Trong các ngày làm việc, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực tế, kiểm tra hiện trạng kỹ thuật công trình hồ, đập và các hệ thống thiết bị tại Nhà máy Thủy điện An Khê – Ka Nak; Kiểm tra công tác triển khai, thực hiện kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) phần thiết bị năm 2023 cụ thể là công tác chuẩn bị vật tư thiết bị, dịch vụ phục vụ công tác BDSC, tình hình triển khai thực hiện kế hoạch A0 phê duyệt ban đầu, kế hoạch đăng ký và kết quả thực hiện; Công tác chuẩn bị, lập kế hoạch BDSC phần thiết bị năm 2024.

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo AKKN đã báo cáo hiện trạng công trình, tình trạng kỹ thuật thiết bị các tổ máy, kết quả triển khai thực hiện công tác BDSC năm 2023 và dự kiến kế hoạch BDSC năm 2024 của Công ty. Qua đó cho biết, các hệ thống thiết bị của AKKN đã được đưa vào vận hành từ năm 2011 đến nay đã và đang vận hành đảm bảo an toàn, tin cậy. Đặc biệt, trong năm 2023, Công ty đã thực hiện tốt công tác duy tu, BDSC các tổ máy, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Công ty hiện đã hoàn thành việc khảo sát và lập phương án kỹ thuật sửa chữa năm 2024 theo phương pháp RCM đối với tổ máy H2, Trạm phân phối Nhà máy Thủy điện An Khê và tổ máy H2 Nhà máy Thủy điện Ka Nak. Ngoài ra, lãnh đạo AKKN còn cho biết thêm, hiện khu vực miền Trung Tây nguyên đang bước vào mùa mưa bão, để ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực, quán triệt tất các đơn vị và CBCNV thực hiện có hiệu quả theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả).

Quang cảnh buổi họp giữa đoàn công tác EVNGENCO2 với AKKN

Phát biểu tại buổi bọp tổng kết, ông Trần Lý - TVHĐQT và Đoàn công tác của EVNGENCO2 đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của AKKN, nhất là trong công tác BDSC, vận hành các thiết bị các nhà máy. Lãnh đạo Tổng công ty đề nghị AKKN tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, bám sát chỉ đạo của EVNGENCO2 đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Ông Trần Lý - TVHĐQT và Đoàn công tác của EVNGENCO2 đánh giá cao kết quả đạt được của AKKN trong công tác BDSC và vận hành thiết bị các nhà máy

Thay mặt tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty, ông Đặng Văn Tuần – Giám đốc AKKN đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng thời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, hướng dẫn tận tình, cụ thể của lãnh đạo Tổng công ty cùng đoàn công tác EVNGENCO2. Ông Tuần cũng chia sẻ, trong thời gian tới, AKKN sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và những thành tích, kết quả đã đạt được, quyết tâm đồng lòng, đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ được giao./.

Dương Thị Thu Hoài