Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak mang mùa xuân yêu thương đến với bà con làng kết nghĩa Xà Tang

Thứ ba, 6/2/2024 | 08:00 GMT+7
Làng Xà Tang, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định là địa phương kết nghĩa của Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN). Nằm cách trung tâm xã Vĩnh An khoảng 2 km, là địa bàn miền núi vùng sâu, vùng xa, làng hiện có hơn 280 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Ba na, đời sống kinh tế, sinh hoạt còn nhiều khó khăn, vất vả.

Thủy điện An Khê – Ka Nak mang mùa xuân yêu thương đến với bà con làng Xà Tang

 Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2024 cho bà con nhân dân làng Xà Tang. Tại đây, bà con nhân dân đã được tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Cổ truyền, được tư vấn sức khỏe về thực hiện vệ sinh tay với xà phòng, chế độ sinh hoạt, ăn uống trong các ngày lễ, tết; Chỉnh sửa những thiết bị điện trong nhà đang hư hỏng, không hoạt động được.

Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tặng 80 phần quà với tổng giá trị 40 triệu đồng cùng sách vở, sữa, bánh kẹo cho trẻ em và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho tất cả bà con làng kết nghĩa Xà Tang

Đặc biệt nhân dịp này, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tặng 80 phần quà với tổng giá trị 40 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong làng, trong đó mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Cũng trong chương trình này, AKKN còn tặng sách vở, sữa, bánh kẹo cho trẻ em và một số nhu yếu phẩm cần thiết (được quyên góp từ CBCNV trong Công ty) cho tất cả bà con trong làng kết nghĩa Xà Tang.

Chương trình “Xuân yêu thương” thực sự là món quà Tết đặc biệt ý nghĩa, thấm đẫm ân tình mà AKKN đã sẻ chia, mang mùa xuân yêu thương đến với bà con nhân dân làng kết nghĩa Xà Tang, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Mỗi phần quà được AKKN trao tận tay cho bà con nhân dân mang theo cả tấm lòng và tình cảm chân thành của Lãnh đạo cùng CBCNV, người lao động AKKN. Nhìn thấy khuôn mặt bà con ai ai cũng vui vẻ, hạnh phúc rạng ngời chuyến đi hơn 120 km của chúng tôi dường như ngắn lại, thầm chúc cho tất cả bà con của làng Xà Tang sẽ đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 thật vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và có thêm thật nhiều niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Tin: Thu Hoài - Ảnh: Thanh Tùng