HỘI THI TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ NĂM 2015

Thứ ba, 24/3/2015 | 06:39 GMT+7

Để hưởng ứng tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17, thực hiện chủ trương của Lãnh đạo và Công đoàn công ty, ngày 17 tháng 3 năm 2015 Công ty thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền kiến thức an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2015 cấp công ty. Đây là dịp để các An toàn vệ sinh viên hiểu biết thêm về công tác An toàn vệ sinh lao động và  học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời là dịp để biểu dương đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tiêu biểu của công ty.

Tham dự Hội thi gồm ba đội tham gia; đội Phân xưởng Vận hành Nhà máy An Khê, đội Phân xưởng Vận hành Nhà máy Ka Nak và đội Phân xưởng Sửa chữa. Các thí sinh là cán bộ chuyên môn, Công đoàn, an toàn viên, trực tiếp quản lý vận hành 2 nhà máy. Với những tình huống có thể xảy ra trong công việc hàng ngày và những câu trả lời nhanh, gọn, chính xác, thông minh, hài hước, thực tế; Các đội cũng như thí sinh đôi lúc cũng đã gây khó khăn cho Ban giám khảo trong việc đánh giá và cho điểm. Bên cạnh phần lý thuyết, các đội còn đem đến hội thi các tình huống thực tế trong công việc nhằm nhắc nhở các cán bộ công nhân viên thực hiện tốt các biện pháp an toàn, phòng chống cháy nổ trong công việc hằng ngày. Thông điệp của Hội thi là “ An toàn cho con người và thiết bị trong quá trình sản xuất”. Đây cũng là dịp để tuyên truyền giáo dục CBCNV nâng cao nhận thức về công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất, đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên của công ty góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và toàn công ty trong năm 2015.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ an toàn vệ sinh viên về khả năng nắm vững pháp luật về AT-VSLĐ, thành thạo về kỹ năng thực hành sơ cấp cứu người bị nạn, xử lý tình huống, phát huy được những sáng kiến cũng như các giải pháp đảm bảo an toàn lao động vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Hội thi tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2015 đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi. Giải nhất thuộc về Phân xưởng Sửa chữa nhà máy An Khê, đồng giải nhì Phân xưởng X1, X2.

Võ Doãn Khánh - PXVH NMTĐ An Khê

Admin