Thủy điện An Khê – Ka Nak: Tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện

Thứ sáu, 11/2/2022 | 10:38 GMT+7
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bình Định nói chung và ngành điện nói riêng đã xuất hiện những tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương, nhân rộng và lan tỏa. Một trong số đó là anh Lê Thanh Tùng, sinh năm 1992, chuyên viên Phòng Kỹ thuật – An toàn đã hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện trong những năm gần đây.

Hình ảnh quen thuộc của anh Lê Thanh Tùng mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện

“Với tôi, hiến máu là việc làm thiêng liêng và ý nghĩa, có thể gọi là ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi. Và hơn hết, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “cho đi là còn mãi”, cho đi tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đất nước sẽ phát triển văn minh hơn. Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu. Tôi cũng mong rằng, trong thời gian tới, sẽ vận động được nhiều người tham gia hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu lúc nguy cấp”, Lê Thanh Tùng chia sẻ.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, qua công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về những tác động tích cực của việc hiến máu tình nguyện, anh Tùng bắt đầu tham gia hoạt động này từ năm 2011 khi đang là sinh viên Đại học. Từ đó, mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, anh đều tham gia nhiệt tình và luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, cơ sở. Đều đặn mỗi năm, anh tình nguyện tham gia hiến máu ít nhất một lần, mỗi lần hiến 250ml máu. Tính đến nay, anh đã hơn 10 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình trong thời điểm nguy cấp. Không chỉ tình nguyện hiến máu, anh còn là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu.

Vừa qua, anh đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tôn vinh khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019-2021. Ngoài ra, hằng năm anh được Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định và các cấp khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện cho người có số lần hiến máu nhiều nhất. Cùng với việc gương mẫu thực hiện, anh còn là người cán bộ đoàn tích cực thực hiện công tác vận động gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện cứu người với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đồng thời, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak là một trong những tập thể xuất sắc được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tỉnh tặng Giấy khen trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, anh còn tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và rất nhiều người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Ông Trần Ngọc Thái – Trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn Công ty nhận xét: Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, anh Tùng còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của Công ty với tinh thần trách nhiệm cao. Năm 2021 vừa qua, anh Lê Thanh Tùng đã đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và được lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 cùng các cấp biểu dương, khen thưởng.

Anh Lê Thanh Tùng (ngoài cùng bên trái) được tuyên dương là Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2021

Bà Kiều Trang – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cho biết: Anh Lê Thanh Tùng là Phó Bí thư Chi đoàn Khối Văn phòng. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, anh Tùng luôn làm tốt vai trò trách nhiệm của một thủ lĩnh thanh niên, năng nổ, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn, trong đó có hoạt động hiến máu tình nguyện. Những năm gần đây, anh Tùng đều được BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định và BCH Đoàn Công ty biểu dương, khen thưởng.

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Lê Thanh Tùng đã trở thành là tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện cho mọi người học tập noi theo. Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của anh đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội, trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Dương Thị Thu Hoài