EVNGENCO2 làm việc tại Thủy điện An Khê – Ka Nak, Sông Ba Hạ

Thứ năm, 14/9/2023 | 07:21 GMT+7
Vừa qua, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) do ông Trần Lý – Thành viên Hội đồng Quản trị làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN), Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) về tình hình triển khai thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa thiết bị năm 2023.

Tham gia đoàn còn có ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo và chuyên viên các Ban chức năng, Văn phòng Tổng Công ty.

Tiếp đoàn, về phía AKKN có ông Đặng Văn Tuần – Giám đốc, ông Đỗ Đức Hoài – Phó Giám đốc, lãnh đạo và CBCNV các Phòng/Phân xưởng trong Công ty.

Về phía SBH, có ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT, Ông Vũ Hữu Phúc – Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc và Trưởng các phòng chuyên môn.
 

Quang cảnh buổi làm việc tại AKKN


Trong các ngày làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực tế, kiểm tra hiện trạng kỹ thuật công trình hồ, đập và các hệ thống thiết bị tại các Nhà máy Thủy điện An Khê, Ka Nak và Nhà máy Sông Ba Hạ; Kiểm tra công tác triển khai, thực hiện kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) phần thiết bị năm 2023, cụ thể là: chuẩn bị vật tư thiết bị, dịch vụ phục vụ công tác BDSC, tình hình triển khai thực hiện kế hoạch A0 phê duyệt ban đầu…; Công tác lập kế hoạch BDSC phần thiết bị năm 2024.

Qua báo cáo của AKKN, các hệ thống thiết bị đã được đưa vào vận hành từ năm 2011 đến nay, hiện đang vận hành đảm bảo an toàn, tin cậy. Đặc biệt, trong năm 2023, Công ty đã thực hiện tốt công tác duy tu, BDSC các tổ máy, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Công ty hiện đã hoàn thành khảo sát và lập phương án kỹ thuật sửa chữa năm 2024 theo phương pháp RCM đối với tổ máy H2, Trạm phân phối củaNhà máy Thủy điện An Khê và tổ máy H2 của Nhà máy Thủy điện Ka Nak.

Ông Trần Lý – Thành viên HĐQT cùng đoàn công tác EVNGENCO2
kiểm tra các hệ thống thiết bị tại Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ

 

Về phía SBH, Công ty báo cáo tổ máy H1, H2 vận hành ổn định, sẵn sàng phát điện với công suất định mức đáp ứng yêu cầu Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia; Các hệ thống thiết bị của Nhà máy vận hành an toàn, tin cậy. Định kỳ hàng năm, SBH đã lập kế hoạch và thực hiện tốt công tác duy tu, BDSC các tổ máy, hệ thống thiết bị theo đúng quy trình, đảm bảo công tác vận hành an toàn, ổn định và tin cậy.
 

Hiện nay, khu vực miền Trung Tây nguyên đang bước vào mùa mưa bão, để ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan, các Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực, quán triệt tất các phòng và CBCNV thực hiện có hiệu quả theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả).
 

Kết thúc các buổi làm việc, ông Trần Lý – TV HĐQT và Đoàn công tác của EVNGENCO2 đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của SBH, AKKN, nhất là trong công tác BDSC, vận hành thiết bị các Nhà máy. Lãnh đạo Tổng công ty đề nghị 02 đơn vị tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, bám sát chỉ đạo của EVNGENCO2, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, hiệu quả, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Thu Hoài, Hồng Thanh